Máy tính bảng Nook giảm giá, rẻ hơn Kindle Fire
Phiên bản Nook Tablet 8GB giảm 20 USD còn 179 USD; bản 16GB từ 249 USD còn 199 USD, trong khi Nook Color đã được giảm giá từ trước.

Động thái của B&N không gây nhiều ngạc nhiên, khi mà iPad của Apple vẫn tiếp tục giữ vị trí thống trị trên thị trường, Microsoft thì chuẩn bị ra mắt máy tính bảng Surface vào tháng 10 tới, Google vừa ra mắt chiếc Nexus 7 giá rẻ đầy ấn tượng, còn Amazon lại đang "rậm rịch" tung ra Kindle Fire 2.

Trên thị trường máy tính bảng giá rẻ, thiết bị đọc sách của B&N hiện đang phải cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm Kindle của Amazon, nhưng đối thủ của B&N mạnh hơn rất nhiều do có hệ thống cung cấp nội dung số tốt hơn.

Về phần cứng, cả 2 thiết bị đều có màn hình cảm ứng 7-inch, độ phân giải 1024x600, nhưng Nook Tablet lợi thế hơn với màn hình VividView.

Nook Tablet có phiên bản 16GB dung lượng lưu trữ trong, có thể mở rộng với khe cắm thẻ nhớ 32GB, trong khi Kindle Fire chỉ có 8GB dung lượng lưu trữ trong. Kindle Fire có 512MB bộ nhớ RAM, so với 1GB bộ nhớ RAM của Nook Tablet. Nook Tablet có bộ xử lý lõi kép 1GHz.

Hiện tại, có vẻ như lợi thế phần cứng đang nghiêng về máy tính bảng Nook.